Đề Xuất 7/2024 # Vẹt Ăn Gì? 17 Ảnh Có Thể Cho Chúng Ăn Quýt Và Chumizo, Chuối Và Bánh Mì, Phô Mai Và Các Món Ngon Khác Không? Họ Có Thích Bông Cải Xanh Và Cam Không? # Top 3 Yêu Thích

Vẹt

Vẹt ăn gì?

Chia sẻ với bạn bè

Một con vẹt là một con chim nhỏ được phân biệt bởi lông màu sắc rực rỡ của nó. Trong điều kiện tự nhiên, nó ăn hạt, quả ngọt, quả mọng, và cả nụ của cây bụi và cây. Hiện nay, nhiều người sinh ra những vật nuôi xinh đẹp và kêu ca này trong căn hộ và nhà của họ. Do đó, điều quan trọng là phải cho vẹt ăn đúng cách, chăm sóc và chăm sóc nó.

Quy tắc cho ăn

Đang bị giam cầm, chim không có cơ hội độc lập lựa chọn chế độ ăn của mình, vì vậy một người phải cung cấp cho vẹt những thức ăn như vậy, chúng sẽ chứa tất cả các chất cần thiết cho hoạt động sống bình thường của nó. Tiết kiệm cho thú cưng ăn không đáng, vì một sản phẩm kém chất lượng có thể gây hại. Một trong những lựa chọn tốt nhất để cho vẹt ăn trong môi trường gia đình có thể được gọi là hỗn hợp ngũ cốc mua. Điều chính là nó có chất lượng cao, danh tiếng tốt và được đóng gói đúng cách. Một sản phẩm như vậy sẽ giúp cho chim ăn đúng cách, vì nó càng gần với thức ăn lành mạnh mà vẹt ăn trong tự nhiên. Tuy nhiên, giống như các sinh vật sống khác, thú cưng tươi sáng này muốn có một chế độ ăn uống đa dạng để không chỉ có được hương vị thỏa thích mà còn làm bão hòa cơ thể với các vitamin và khoáng chất bổ sung.

Vì vậy, thức ăn không kết thúc bất ngờ, đáng để mua nó với một khoản dự trữ, tuy nhiên bạn có thể cho thú cưng của bạn ăn một số sản phẩm có sẵn tại nhà. Trong các cửa hàng chuyên dụng, bạn có thể mua thực phẩm với thành phần đơn thành phần và đa thành phần. Chủ sở hữu nên biết rằng gà con sẽ không thể nuốt sản phẩm dành cho một con vẹt trưởng thành, vì vậy chúng nên được cho ăn với hỗn hợp nghiền đặc biệt của ngũ cốc, hạt, trái cây, lá và mật ong. Để thú cưng lớn lên khỏe mạnh, chủ sở hữu phải biết mình thích thức ăn đơn điệu hay thích thay đổi sản phẩm liên tục.

Một nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng là sự hiện diện trong chế độ ăn của gia cầm ướt, nấu chín và thức ăn khô. Thú cưng không nên đói, vì vậy bạn nên biết và kiểm soát lượng thức ăn anh ta cần mỗi ngày. Nếu con chim nhỏ, thì một phần cho nó là 18 gram, và xử lý thêm – 4 gram. Với kích thước trung bình của một con vẹt, một phần thức ăn nên không quá 32 gram và xử lý – 7 gram. Nếu con chim lớn, thì có lúc nó ăn 90 gram thức ăn, và ngoài ra nó có thể được xử lý bằng 20 gram thức ăn.

Các loại thức ăn

Nếu chế độ ăn của vẹt được thực hiện một cách chính xác, thì vật nuôi không bị bệnh và vẻ ngoài của chúng được đặc trưng bởi sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Có một số loại thức ăn cho chim.

Khô. Chúng bao gồm một hỗn hợp ngũ cốc, hạt nảy mầm, vitamin và chất bổ sung.

Ngon ngọt. Loại thức ăn này để cho vẹt ăn bao gồm trái cây, rau, rau xanh.

Nước sạch là một yếu tố quan trọng của thức ăn vật nuôi thích hợp. Thay đổi người uống nên được thực hiện hàng ngày, ngay cả khi vẫn còn nước trong đó. Chim có thể rũ bỏ một lượng gàu và bột nhất định có thể gây ô nhiễm nước. Bạn có thể sử dụng nước máy thông thường, cũng đóng chai, nhưng không nên đổ gia cầm chưng cất.

Vitamin và chim thụ tinh là khoáng chất dưới dạng đá và hỗn hợp mua trong cửa hàng. Những bổ sung này có thể làm cho một bữa ăn trưa thú cưng toàn diện, phong phú và hữu ích. Phổ biến hơn gần đây đã trở thành nâu đỏ.Với sự giúp đỡ của nó, con vẹt đang tham gia vào việc xoay mỏ, do đó ngăn chặn sự biến dạng của nó. Đá khoáng bao gồm một tỷ lệ đáng kể Ca, P, Mg, Fe, Zn. Trong các cửa hàng đặc biệt, bạn có thể mua hàng hóa có chứa một lượng đáng kể than, đá vôi, phấn, san hô, vỏ sò, đất sét, cát. Thức ăn hạt có một thành phần ngũ cốc, rau, vitamin, khoáng chất nhất định. Cơ sở của sản phẩm này là bột ngô kết hợp với các thành phần khác.

Chủ sở hữu phải biết rằng không nên cho thú cưng có lông vào thức ăn dành cho động vật khác, vì các thành phần của nó có thể gây ra hậu quả tai hại.

Họ có ăn thịt không?

Một số loài chim ăn thức ăn động vật, nhưng có một số loài không cần nó. Trong chế độ ăn của vẹt, sự hiện diện của thịt không được coi là cần thiết. Chủ sở hữu có thể cung cấp thịt chim như một điều trị. Sản phẩm có nguồn gốc động vật có thể được trao cho vật nuôi không thường xuyên và dần dần.

Ngoài ra, một xương với các mảnh bột còn lại trên đó sẽ phù hợp.

Hạt và hạt

Trong chế độ ăn gia cầm nên bao gồm thực phẩm có thể bão hòa cơ thể với tất cả những điều quan trọng và cần thiết cho chức năng tối ưu của nó. Nếu không, người bạn lông vũ có thể bị bệnh. Cơ sở dinh dưỡng của vẹt, được chứa trong nhà, là hỗn hợp ngũ cốc được mua trong cửa hàng. Đây là lựa chọn cho ăn tiết kiệm nhất, vì để bão hòa vẹt, nó cần rất ít.

Khi mua một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn nên xem xét cẩn thận sự lựa chọn của nó. Thực phẩm phải có chất lượng cao và bao bì kín. Hỗn hợp rắn nên chứa các thành phần mà vẹt yêu thích:

kê – 60%;

yến mạch – 20%;

hạt hướng dương – khoảng 15%;

các loại ngũ cốc và hạt khác, ví dụ, cây gai dầu, cây lanh, chim hoàng yến.

Vừng, hạt lúa mì, hạt anh túc, hạt bí ngô, ngô khô, kiều mạch và kê cũng thích hợp cho thú cưng tươi sáng này. Chumiza được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất của thức ăn ngũ cốc cho một con vẹt. Chủ sở hữu phải theo dõi chất lượng thức ăn mà anh ta cho thú cưng của mình. Nếu hỗn hợp ngũ cốc có khuôn hoặc có hạt bị hỏng, bạn không nên cho nó vào một con vẹt. Hạt giống như ngũ cốc, phải được đặc trưng bởi độ tinh khiết và tươi.

Đặc biệt có lợi cho một con vẹt là ăn hạt nảy mầm. Loại thức ăn này chủ nhà có thể tự nấu. Sản phẩm này có thể được lưu trữ không quá hai ngày và chỉ trong tủ lạnh. Các giai đoạn chuẩn bị hạt nảy mầm:

cần phải chọn các loại ngũ cốc chất lượng cao, ví dụ, yến mạch, lúa mì hoặc cây gai dầu;

rửa sản phẩm kỹ lưỡng bằng nước sạch;

hạt đặt trong bát và ngâm trong nước ấm;

thùng chứa được phủ bằng gạc sạch;

ngũ cốc đã chuẩn bị nên được để lại một mình và theo dõi sự sẵn sàng của chúng.

Các loại hạt

Hầu hết các loài vẹt đều yêu thích các loại hạt, nhưng vì hàm lượng chất béo cao, nên đáng để chúng cho chim ăn. Sản phẩm này không nên muối, nó có thể được ăn bởi mọi người. Bạn không thể xử lý quả óc chó, hạt điều, macadamia tươi, vì chúng có vỏ độc.

Vẹt được hiển thị ăn các loại hạt sau:

hạnh nhân;

hạt điều;

vỏ dừa;

cây phỉ;

đậu phộng;

tuyết tùng;

hồ đào;

quả hồ trăn;

quả óc chó

Tôi có thể cho ăn trái cây không?

Là một chất phụ gia cho chế độ ăn uống chính, gia cầm nên nhận trái cây và quả mọng. Mỗi trái cây nên được rửa kỹ trước khi phục vụ, để loại bỏ vỏ và bụi bẩn. Như một món ngọt, những con chim sáng nên được phục vụ trái cây.

Anh đào ngọt ngào, mận, anh đào. Bạn chỉ có thể đối xử với một người bạn lông vũ khi họ rửa và không có đá.

Hoa hồng. Quả mọng này được coi là hữu ích, con vẹt có thể ăn nó tươi và luộc.

Dưa hấu gây ra tác dụng nhuận tràng trên cơ thể thú cưng, đó là lý do tại sao nó không nên được dùng nhiều. Từ dưa hấu cho độc quyền bột giấy với đá.

Currant, Victoria, hắc mai biển, cranberries, lingonberries, quả việt quất, quả mâm xôi, tro núi. Vẹt có thể ăn những sản phẩm này ở dạng khô và tươi.

Nho yêu cầu rửa kỹ trước khi phục vụ.

Kiwi, chuối. Vẹt được xử lý chỉ phần mềm của trái cây này mà không có da.

Lựu Nó được coi là hữu ích nếu con chim không ăn nó quá mức. Trong một tình huống khi thú cưng bị bệnh gan, trái cây nên được loại bỏ.

Táo, lê. Một quả táo là một loại trái cây chứa sắt và vitamin C, và lê là phần trăm chất xơ cao. Trong số các sản phẩm này, chim chỉ được cho ăn bột giấy mà không có hạt và da. Hạt giống của những sản phẩm này có thể gây hại cho vật nuôi.

Đường tiêu hóa của vẹt không đáp ứng tốt với axit tannic, tinh dầu, đó là lý do tại sao chim bị cấm điều trị xoài, bơ, hồng và đu đủ. Nó cũng có giá trị nuông chiều cam, xuân đào, đào, quýt đọ sức. Khi bạn nhập vào chế độ ăn của quýt cần phải làm điều đó dần dần, ví dụ, như là một bổ sung vitamin. Mua trái cây tươi, bạn nên chú ý đến vẻ ngoài của chúng.

Các sản phẩm có màu nhạt tốt hơn để thay thế bằng màu cam sáng, chúng có chứa carotene, chất bão hòa cơ thể với vitamin A.

Có nên cho rau?

Để cân bằng dinh dưỡng, vẹt nên cho chúng ăn Rau, rau xanh.

Cà rốt khá hữu ích, sự hiện diện của nó trong chế độ ăn của gia cầm đơn giản là cần thiết do hàm lượng vitamin A. Cà rốt được cung cấp tươi, trong khi nó đáng để cắt thành lát hoặc chà xát. Ngoài ra, bạn có thể nướng nó và phục vụ cho thú cưng của bạn cùng với một quả trứng luộc hoặc vụn bánh mì.

Dưa, bí ngô. Những sản phẩm này rất giàu vitamin, do đó, được coi là một yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho một con vẹt. Ngoài các yếu tố có lợi, liều lượng đường tối ưu được tìm thấy trong những cây dưa này, tất cả đều giúp cơ thể của vẹt phát triển khỏe mạnh. Hạt dưa và bí ngô cũng rất giàu vitamin. Rau nên được cho một vật nuôi sống và thái lát.

Bí đao, bí đao – Đây là những loại rau có hàm lượng vitamin cao. Và chúng rất giàu chất xơ, có tác dụng có lợi cho hệ tiêu hóa của gia cầm.

Dưa chuột. Loại rau xanh này có hàm lượng vitamin E cao, và nó cũng có thể được sử dụng làm nguồn chất lỏng. Điều đáng chú ý là dưa chuột được trồng bằng cách sử dụng hóa chất có thể gây hại cho vẹt, vì vậy bạn nên từ bỏ các sản phẩm chất lượng thấp.

Cà chua. Ăn rau đỏ là cơ hội để lấp đầy cơ thể bằng vitamin C và B. Và cũng có rất nhiều chất lỏng trong đó, vì vậy rau tạo nên sự thiếu nước trong cơ thể. Vẹt thích ăn không chỉ phần mềm của cà chua, mà cả hạt của nó, trong đó có nhiều yếu tố hữu ích.

Lá bắp cải – một kho chứa nhiều yếu tố vi mô và vĩ mô, vitamin, đó là lý do tại sao chúng cần cho thú cưng ăn. Về mặt phân loại, không thể cho cuống lá bắp cải vào một con vẹt, vì các chất có trong nó có thể gây ra tác hại không thể khắc phục đối với con vẹt.

Hạt tiêu Bulgaria. Loại rau này cũng có thể được ăn bởi một con vẹt, nhưng chỉ giống ngọt.

Bông cải xanh – khuyến cáo rau cho vật nuôi. Trước khi phục vụ, nó nên đứng lên đến 5 phút trong nước sôi.

Lợi ích đáng kể cho vẹt mang lại rau xanh dưới nhiều hình thức khác nhau. Lựa chọn tốt nhất cho một con vẹt là rau xanh, được trồng trong vườn hoặc trong vườn, bạn có thể xử lý nó bằng chồi từ cây, bụi cây, rau xanh và bồ công anh. Trước khi cho thú cưng ăn rau xanh, cần phải vẩy nó bằng nước sôi và rửa kỹ từng chiếc lá. Vẹt thích ngọn củ cải, rau mùi tây và rau bina.

Màu xanh bão hòa ảnh hưởng tốt đến cơ thể của một con vẹt, đó là lý do tại sao rau và rau xanh nên được phục vụ cho thú cưng của bạn liên tục. Khối lượng rau trong chế độ ăn nên vượt quá trái cây.

Những gì không thể nuôi vẹt?

Mặc dù cần sự đa dạng trong chế độ ăn của chim, nhưng có những loại thực phẩm mà chúng bị nghiêm cấm ăn.Các chủ sở hữu nên nhớ rằng chim không thể được cho ăn với các món ăn được chuẩn bị cho mình, ví dụ, trong rau từ súp có muối và chất béo, chống chỉ định với nó.

Các sản phẩm bị cấm bao gồm:

xoài, đu đủ, bơ;

đại hoàng, cây me chua;

nấm, cà tím;

khoai tây;

thảo mộc cay;

đậu nành, đậu đỏ, sống;

hành, tỏi;

bánh mì;

sô cô la;

rượu;

cafein;

đồ ngọt và thức ăn mặn;

cá;

nấm;

cà chua xanh;

phô mai

Và cũng không nên cho vẹt ăn từ miệng của bạn, bởi vì bằng cách này, bạn có thể truyền vi trùng và nấm có hại cho thú cưng của bạn, an toàn cho người nhưng rất có hại cho chim. Mặc dù thực tế là con vẹt là không có thực phẩm, chế độ ăn uống của nó nên được điều trị hết sức thận trọng và cẩn thận.

Nguyên tắc chính trong việc chuẩn bị chế độ ăn kiêng – đó là sự vô hại và đa dạng.

Để biết thông tin về cách cho vẹt lượn sóng, xem video sau.