Đề Xuất 6/2024 # Chim Ốc Mít Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu, Cách Chọn Chim Trống Mái # Top 3 Yêu Thích

Chim Ốc Mít là loài chim tuyệt đẹp mà dễ nuôi, chúng có kích thước rất nhỏ, màu sắc trên lưng nổi bật, hót được nhiều giọng rất hay & có điệu múa tuyệt đẹp. Hiện nay còn rất ít người nuôi & khám phá nó.

Nhưng từ khi đã đi sâu vào thú vui này mới thấy cái hay của nó.

Nguồn gốc chim ốc mít

Chim Ốc mít thuộc họ chim sâu có một số người gọi là chim ốc cao sống ở trong các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm như Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Miến Điện, trong đó có cả Việt Nam.

Ốc mít rất thích ăn tầm gửi vì thế nơi nào có cây tầm gửi thì chúng ta thường hay bắt gặp chúng sinh sống. Ở Việt Nam thì sự phân bố của loài chim này cũng khá rộng rãi từ Lạng Sơn kéo dài về Nam Bộ và đông đảo nhất là ở Miền Nam.

Cách phân biệt chim ốc mít trống và chim ốc mít mái

Để phân biệt được chim trống mái thì ta dựa vào một số đặc điểm sau đây, về kích thước thì chim mái to hơn và tròn hơn chim trống, còn chim trống thì nhỏ hơn và dài đoàn hơn và thân hình thon hơn. Ngoài ra còn có thể nhìn mỏ chim để phân biệt, Con trống thì có mỏ nhọn hơn và dài hơn.

Con trống có đầu xà còn con chim mái thì tròn hơn. Chúng ta có thể phân biêt dể dàng hơn nếu chim đã trưởng thành qua màu long của chúng như sau đây.

– Chim ốc mít trống có vệt lông đỏ dài từ đầu xuống tới đuôi chim, lông trên mình đen, ngực trắng.

– Chim ốc mít mái thì có vệt đỏ từ phần đuôi trở xuống, lông chim mái có màu xám xanh.

Chim ốc mít ăn gì ?

Ở ngoài đời sống tự nhiên thì chim ốc mít ăn các loại trái cây nhỏ như là tầm gửi, dâu tầm, trái trứng cá, trái dúi, trứng kiến, mật của một số loại hoa dạy, và chúng ăn cả côn trùng nhỏ như là cào cào, con thiêu thân và mối cánh… Nhìn chung thì ốc mít có sở thích ăn các loại trái cây có hương vị ngọt và các loại côn trùng nhỏ…

Cách nuôi chim ốc mít bổi

Chim Ốc mít sau khi bẫy về cần tập cho chúng ăn chuối liền để chim có thể sống, ngoài việc chọn ốc mít trống ra thì anh em cần vào thức ăn cho ốc mít bổi.

Nếu đi trong thời gian lâu thì nhớ mang theo 1 vài trái chuối, và 1 trái cam để đúc cho chim bổi ăn đừng cho chim chết vì mất sức,

Vì loại chim này rất nhỏ bé, đường ruột của chúng cũng không chứa nhiều thức ăn dự trữ cho nên chúng rất dể chết vì mất sức. lưu ý nhớ cho chim uống nước trước khi đúc cho chim ăn bằng cách cắt trái cam ra và kê mỏ chim ốc mít bổi vào trong miến cam thì chúng sẽ uống thôi, không cần cho chúng uống quá nhiều chỉ cần 1 đến 2 ngụm nước cam là được rồi.

Sau khi nó ăn xong thì bỏ chim vào lòng nhốt lại. Lưu ý lòng nuôi chim ốc mít bổi phải được thiết kế đặc biệt hơn các lòng thông thường vì lúc này chim rất nhát và sẽ đẫy dụa lung tung sẽ làm cho chim bị rụng long và bị tổn thương đầu và cơ thể chúng. Nó sẽ dẫn đến chim yếu đi và khả năng chim chết rất cao.

Chúng ta có thể dùng lưới chày cá loại mắt lưới nhỏ phủ phía trong lòng để khi chim hoảng sợ và nhẩy nhót nó sẽ va chạm vào lưới mà k chạm vào lòng sẽ ít bị tổn thương hơn.

Ngoài ra bạn cần dùng tấm vãi màu xanh mỏng che phủ lòng lại đừng cho chim thấy người, nhưng đảm bảo vải phải không quá dầy vì nếu quá dầy sẽ không đủ ánh sáng trong lòng chim.

Tránh duy chuyển lòng và để ở nơi thật yên tĩnh. Khoản 1 đến 2 tiếng sau khi cho chim ăn thì bạn nên hé lòng xem chim có ói thức ăn ra không?

Khi chim đã tập ăn được rồi thì hãy mở vãi lòng rộng ra mõi ngày 1 ít tùy vào độ nhút nhát của chim mà nó sẽ dần dần không sợ hãi con người nữa. Như thế là bạn đã nuôi chim ốc bổi thành công rồi đó.

Chim Ốc Mít giá bao nhiêu tiền 1 con?

Tùy vào kích cỡ, môi trường chăm sóc, huấn luyện chim thì chi phí khác nhau. Vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn em nào phù hợp với giá tiền bạn đang có.

Còn chần chờ gì nữa, hãy mua sở hữu một em cho riêng bản thân mình nào. Giá bán hiện nay khoảng 500.000 VNĐ/ chú

Khi bạn nuôi chim ốc mít vì đam mê và muốn dựa vào thú vui này để kiếm tiền thì đây là một sự lựa chọn chính đáng.

Mua, Bán chim ốc mít ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

Vì loài chim ốc mít đang được các các nghệ nhân chơi chim săn đón rất gắt gao.

Nếu bạn muốn đắt hàng thì phải đảm bảo sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho chim thì có thể thu lại một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Còn đối với những bạn muốn bán chim ốc mít mồi thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kĩ về chim với những phương pháp chăm sóc cũng như huấn luyện phù hợp.

Vì những người mua con chim ốc mít mồi thì họ đòi hỏi đó là một chú chim căng lửa, mạnh mẽ, năng động, mạnh rạn, có tiếng hót hay… thì mới có thể đủ sức dụ dỗ con mồi.

Còn về khoản lợi nhuận thì bạn đừng lo, khi bạn đã đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng thì bạn có thể thu về tiền triệu trên một con luôn đó

Khi nuôi chim ốc mít bạn cần phải lưu ý kỹ năng cần thiết để có thể nuôi chim khỏe mạnh và xinh đẹp với những tiếng hót trong trẻo nhất.

Bỏ túi ngay những điều cơ bản trên sẽ giúp cho bạn có một chú chim như ý.

Hãy tìm tởi các đơn bị kinh doanh chim cảnh có tiếng tại Hà Nội, Tp Hcm cũng như các tỉnh thành lân cận để chọn mua.