Phổ Biến 7/2024 # Dịch Vụ Thiết Kế Website Bán Chim Cảnh # Top 7 Yêu Thích

1 – Website bán chim cảnh là gì?

Website bán chim cảnh hay còn được chúng ta gọi là trang web bán chim cảnh hoặc trang mạng chính là muốn chỉ một tập hợp gồm nhiều trang web bán chim cảnh khác nhau. Trong đó, mỗi trang web bán chim cảnh thường bao gồm những nội dung như: văn bản, hình ảnh, video, flash,… để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm. Và mỗi trang web bán chim cảnh thường chỉ nằm trong một tên miền nhất định, có thể là tên miền bán chim cảnh thông thường hoặc một tên miền phụ.

Đồng thời, mỗi trang web bán chim cảnh sẽ được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ mà chúng ta có thể thông qua Internet để truy cập và khai thác thông tin. Nói cách khác, mỗi trang web bán chim cảnh thường được gọi là một tập tin HTML hay XHTML và chúng ta có thể truy cập vào đó thông qua giao thức HTTP. Và mỗi trang web có thể được tiến hành lập trình bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như: PHP, ASP, Java,…

2 – Phân loại website bán chim cảnh?

2.1 – Website bán chim cảnh tĩnh

Website bán chim cảnh tĩnh muốn ám chỉ những website bán chim cảnh có thể được truy nhập dùng giao thức HTTP. Đây là loại trang web mà người quản trị không có khả năng tùy ý điều chỉnh về mặt nội dung hay hình ảnh. Cụ thể, nếu muốn thay đổi phải cần đến người nắm được kiến thức HTML bởi đây là loại trang được lập trình trên nền tảng HTML CSS cùng với một số hiệu ứng khác.

2.2 – Website bán chim cảnh động

Trong dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh, website động là một loại trang web được vận hành bằng những CMS chạy trên máy chủ. Theo đó, website bán chim cảnh động linh hoạt hơn so với website bán chim cảnh tĩnh khi được tích hợp thêm công cụ cho phép tùy ý thay đổi nội dung, hình ảnh một cách dễ dàng mà không cần phải hiểu về HTML. Nói như vậy, việc sử dụng trang web trở nên hiệu quả hơn và có thể thường xuyên cập nhật hoặc điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Trong đó, những công nghệ, ngôn ngữ được sử dụng để tạo ra trang web thường là PHP, ASP. NET, Java,…

3 – Để thiết kế website bán chim cảnh cần có những thành phần nào?

Để có thể bắt đầu thiết kế một website, dù là cá nhân hay một trung tâm cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cũng cần phải có 3 thành phần chủ chốt gồm có:

3.1 – Tên miền bán chim cảnh (Domain)

Tên miền bán chim cảnh hay còn gọi là Domain được biết đến như địa chỉ của một trang web bán chim cảnh. Nói cách khác, muốn truy cập vào một trang web, bắt buộc chúng ta phải biết được tên miền của nó là gì. Trong bất kể trường hợp nào, mỗi trang web chỉ có duy nhất một tên miền duy nhất và được tùy ý đặt bởi người quản trị trang web ngay lúc khởi tạo.

Theo đó, trước khi đăng ký tên miền, người quản trị cần thực hiện một bước gọi là kiểm tra tên miền để chắc rằng tên miền mình muốn đặt chưa có ai sử dụng. Tuy nhiên, để duy trì việc sử dụng tên miền này, người dùng bắt buộc phải đóng phí cố định hàng kỳ.

3.2 – Hosting – Dịch vụ lưu trữ website bán chim cảnh

Hosting hay còn gọi web hosting được hiểu là không gian dùng để chứa đựng tất cả các tập tin nguồn, thông tin, dữ liệu của một website bán chim cảnh bao gồm: nội dung, hình ảnh, email,…Thông thường chúng ta cần thuê hosting của một đơn vị và họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc website bán chim cảnh của chúng ta hoạt động bình thường, được truy cập mọi lúc và tránh được sự tấn công của cà mã độc.

Có thể nói, tất cả những hoạt động trao đổi thông tin của người quản trị website bán chim cảnh và nhà nhà cho thuê server sẽ được tiến hành thông qua hosting. Để tiến hành trang web thuận lợi, bạn cần chọn lựa một hosting phù hợp ngay từ ban đầu. Đồng thời, việc đóng phí đúng hạn cũng là yếu tố cần thiết để hosting không bị gián đoạn trong khi sử dụng.

3.3 – Source Code Web bán chim cảnh (Theme – Giao diện)

Trong dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh, Source Code còn được gọi là mã nguồn của website bán chim cảnh, nhờ vào mã nguồn, website có được khả năng hiển thị và tương tác với người dùng. Nói cách khác, mã nguồn là phần cần phải có trong khi sử dụng ngôn ngữ lập trình nhất định. Nó được thể hiện ở dạng nhiều câu lệnh khác nhau và cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ thao tác trên website bán chim cảnh.

Trên thực tế, mã nguồn source code được chia thành hai loại bao gồm mã nguồn mở và mã nguồn đóng. Trong khi mã nguồn mở có thể được tự ý tải về và sử dụng thì mã nguồn đóng là sản phẩm được lập trình viên tự thực hiện để phục vụ cho việc thiết kế một website nào đó. Trong đó mã nguồn WordPress đang được thế giới ưa chuộng nhất với hàng triệu giao diện đẹp mắt, tối ưu đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

3.4 – Bức tranh tổng quát về website bán chim cảnh

Có thể nói, để dễ hiểu, khi hình dung về website bán chim cảnh của bạn có thể tưởng tượng đến việc xây dựng một căn nhà. Trong đó, web hosting chính là mảnh đất bạn bạn thuê để cất căn nhà, miếng đất càng lớn cho phép bạn cất căn nhà càng to. Hay nói cách khác, hosting càng mạnh cho phép bạn xây dựng website bán chim cảnh phức tạp hơn và có được sự ổn định, duy trì, tốc độ truy cập nhanh hơn.

Còn Domain name? Domain name bán chim cảnh chính là địa chỉ của mỗi căn nhà, mà địa chỉ thì thường không được trùng lắp để phân biệt đâu là nhà của bạn đâu là nhà của hàng xóm. Bên cạnh đó, Source Code là nguyên liệu gạch đá dùng để cất nhà và Internet dĩ nhiên là con đường dẫn đến căn nhà của bạn. Để cất căn nhà sáng tạo, riêng biệt và độc đáo, bạn cần những nguyên liệu tốn phí (mã nguồn đóng). Để cất căn nhà bình thường, chỉ cần thu thập những vật liệu phổ thông miễn phí (mã nguồn mở).

4 – Vai trò của website bán chim cảnh trong thế kỷ 21

Trong thời đại kết nối vạn vật 4.0, chúng ta không thể chỉ đi theo lối mòn kinh doanh bán chim cảnh truyền thống. Nếu như trước đây, để kinh doanh bán chim cảnh thành công bạn cần đầu tư lớn chi phí vào những mặt bằng, PR qua báo chí, truyền hình,…thì nay kinh doanh bán chim cảnh online chính là xu thế mạnh mẽ nhất. Thông qua sức mạnh tuyệt vời từ mạng lưới Internet, chúng ta có thể mau chóng kết nối với khách hàng bán chim cảnh tiềm năng, quảng bá thương hiệu bán chim cảnh, sản phẩm, bán sản phẩm,…Việc quảng bá không dừng tại một khu vực địa phương mà có thể tiếp cận toàn cầu.

Có thể nói, thích nghi với lối kinh doanh bán chim cảnh mới không phải là điều bạn có thể chọn lựa, mà đó là con đường bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục tồn tại trên thị trường. Và website bán chim cảnh là một trong những nền tảng cơ bản nhất, phù hợp nhất để bạn bắt đầu sự thay đổi. Một số chức năng tuyệt vời bạn có được khi sử dụng dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh chính là:

Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin doanh nghiệp bán chim cảnh, thông tin sản phẩm đến khách hàng tiềm năng để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

Là nơi doanh nghiệp bán chim cảnh có thể tiến hành những chiến dịch Marketing theo ý muốn, không bị phụ thuộc những quy định, ràng buộc của bên cung cấp dịch vụ. Đồng thời có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn hiệu quả của các chiến dịch.

Website bán chim cảnh mang lại khả năng thu hút lớn đến khách hàng tiềm năng và tạo được động lực chuyển đổi trong tương lai.

Thông qua website, doanh nghiệp bán chim cảnh có thể chuyên nghiệp hóa cách phục vụ khách hàng bán chim cảnh, chế độ hậu mãi, hỗ trợ nhanh khách hàng mà không tốn nhiều chi phí.

5 – Những ai nên sở hữu website bán chim cảnh?

Có thể nói, website bán chim cảnh chính là một công cụ mà chúng ta cần có để có thể mở rộng giao tiếp và kết nối trong thời đại 4.0. Nói cách khác, không những website cần thiết cho hoạt động kinh tế mà nó còn đáp ứng cho tất cả những lĩnh vực khác như văn hóa, chính trị, giáo dục,….Do đó, mọi đối tượng gần như đều cần đến website nhưng sẽ nhằm vào các mục tiêu khác nhau. Cụ thể:

5.1 – Cá nhân

Xây dựng kênh riêng cho bản thân về những lĩnh vực yêu thích, có nhiều kinh nghiệm.

Tạo môi trường chia sẻ thông tin, học hỏi

Mang lại nguồn kiến thức cho những người cùng mục tiêu

Tự kinh doanh cá nhân bằng mặt hàng Handmade, đặc sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân

5.2 – Doanh nghiệp bán chim cảnh

Xây dựng hình ảnh, uy tín doanh nghiệp bán chim cảnh

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bán chim cảnh

Bán sản phẩm và tư vấn khách hàng bán chim cảnh

Thực hiện các chương trình PR, quảng bá, thúc đẩy doanh số

Chăm sóc khách hàng bán chim cảnh trước trong và sau bán hàng

Thu hút khách hàng bán chim cảnh, tạo lượng khách hàng trung thành, đăng ký thành viên

Thực hiện chiến dịch SEO tổng thể lan truyền thương hiệu bán chim cảnh

Ngoài ra, chính phủ, tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận,… đều cần đến dịch vụ thiết kế website để đảm bảo cung cấp kịp thời, chính xác thông tin cho người dân….

6 – Quy trình thực hiện website bán chim cảnh

Dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh của các công ty thường được tiến hành theo quy trình để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Cụ thể, các bước cơ bản của việc thiết kế trang web bao gồm:

6.1 – Bước 1: Thu thập yêu cầu từ khách hàng bán chim cảnh

Yêu cầu về tên trang web bán chim cảnh, hosting để tạo sự nhận diện tốt theo ý khách hàng

Yêu cầu về theme bán chim cảnh hoặc tính mỹ thuật phù hợp với lĩnh vực tiến hành hoặc sở thích của khách hàng như: bố cục, màu sắc, font chữ, kích cỡ chữ,…

Yêu cầu về tính năng cơ bản, nâng cao có trong trang web bán chim cảnh sao cho hỗ trợ tốt nhất công việc của khách hàng, tăng cao hiệu quả sử dụng.

Thu thập tư liệu cần thiết, nội dung, hình ảnh, video, âm thanh,…từ khách hàng bán chim cảnh để hỗ trợ cho quá trình thực hiện website.

Tư vấn cho khách hàng thêm những tính năng có thể phát triển để tối ưu web bán chim cảnh, tổng hợp lại yêu cầu và làm bảng xác nhận yêu cầu đối với khách hàng.

6.2 – Bước 2: Đăng ký domain name bán chim cảnh, thuê hosting bán chim cảnh

Dựa theo yêu cầu của khách hàng bán chim cảnh về những tính năng cần có của website bán chim cảnh, nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh tiến hành mua tên miền và thuê hosting để bắt đầu triển khai trang web. Có thể nói, tên miền và website là hai yếu tố nền tảng rất quan trọng. Tên miền sẽ gắn liền trong suốt quá trình phát triển của thương hiệu bán chim cảnh, có ý nghĩa trong việc nhận diện, nhắc nhớ khách hàng và tránh nhầm lẫn bạn với đối thủ cạnh tranh.

Hosting là nền tảng cho phép bạn xây dựng một website bán chim cảnh và phát triển website theo ý muốn, thuê hosting chất lượng cao cho phép bạn xây dựng website có kết cấu mạnh đồng thời đảm bảo quá trình sử dụng được duy trì ổn định, truy cập nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng tên miền nào đó, cần kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa.

6.3 – Bước 3: Thiết kế website bán chim cảnh

Chọn theme mẫu cho website bán chim cảnh

Chi phí của dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh thường khác nhau chủ yếu dựa trên quy mô và mức độ thực hiện phức tạp như thế nào. Trong đó, việc xây dựng cấu trúc của giao diện website bán chim cảnh có vai trò quan trọng để đảm bảo thông tin được trình bày rành mạch, sắp xếp khoa học, giúp người dùng có thiện cảm, dễ tiếp thu. Và chính điều này vừa tăng cao hiệu quả khai thác website bán chim cảnh vừa ít chiếm thời gian của người sử dụng.

Giao diện website bán chim cảnh cần phải tối ưu trải nghiệm

Chi phí thiết kế website bán chim cảnh dựa trên kho theme mẫu có sẵn khá phổ biến hiện nay và sẽ có mức chi phí tốt hơn so với xây dựng giao diện thiết kế theo yêu cầu. Khách hàng có thể tham khảo những mẫu dựng sẵn, và yêu cầu đổi màu sắc, font chữ, kích thước cũng như một số chỉnh sửa nhất định. Trong kho giao diện có sẵn, sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi khách hàng dễ dàng chọn lựa bởi:

Được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho mỗi ngành nghề khác nhau

Giúp khách hàng dễ dàng sở hữu website chất lượng cao ngay cả khi chưa có nhiều kinh nghiệm

Tối ưu hóa bố cục, giao diện đạt tính thẩm mỹ cao

Có mức giá tốt

Dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh thực hiện các thay đổi, điều chỉnh để phù hợp sở thích, yêu cầu cá nhân của khách hàng.

Tiến hành xây dựng website bán chim cảnh

Sau khi bên thực hiện dịch vụ và bên khách hàng thống nhất, cả hai cùng ký kết xác nhận yêu cầu về giao diện và không thay đổi sau đó. Dựa theo những yêu cầu, cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh sẽ thực hiện công việc và gửi lại khách kiểm tra bản hoàn thiện. Quá trình này thường tốn thời gian từ 7 ngày đến 10 ngày hoặc nhanh hơn tùy theo nơi thực hiện.

6.4 – Bước 4: Điều chỉnh và nghiệm thu website bán chim cảnh

Website bán chim cảnh sau khi thực hiện xong sẽ được giao cho khách hàng kiểm tra để chắc chắn rằng mọi yêu cầu đã được thỏa mãn. Trong trường hợp cần điều chỉnh thêm những điểm nhỏ, cơ sở thực hiện dịch vụ sẽ hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, đối với những yêu cầu điều chỉnh phát sinh không đúng theo thỏa thuận của hợp đồng, cần tốn nhiều thời gian hoặc thay đổi nội dung lập trình, gia tăng tính năng,…khách hàng cần chi phụ phí đi kèm và chắc chắn cả hai cần ký thêm phụ lục.

Website bán chim cảnh sau khi hoàn thiện sẽ được phía dịch vụ thiết kế website bàn giao lại cho khách hàng. Trong quá trình sử dụng, khách hàng vẫn nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ cơ sở cung cấp dịch vụ. Để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ còn tặng kèm gói bảo hành, khuyến mãi.

6.5 – Bước 5: Hướng dẫn sử dụng trang web bán chim cảnh cho người mới

Đối với những khách hàng mới bắt đầu làm quen với website bán chim cảnh, các cơ sở cung cấp dịch vụ sẽ có nhân viên hướng dẫn sử dụng chi tiết. Điều này đảm bảo rằng khách hàng nắm bắt được tất cả các tính năng và có thể dễ dàng sử dụng.

7 – Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh của VietWeb?

Đến với VietWeb, mọi khách hàng đều có thể chọn lựa tiêu chuẩn riêng cho trang web bán chim cảnh của mình sao cho phù hợp với công việc, ngành nghề, chi phí, sở thích,…Cụ thể, VietWeb cung cấp 3 gói dịch vụ thiết kế web như sau:

7.1 – Website bán chim cảnh tiêu chuẩn

Với mỗi trang website tiêu chuẩn, khách hàng được cung cấp dịch vụ với những tính năng như sau:

Miễn phí tư vấn chi tiết về việc phát triển trang web

Thiết kế code PHP thuần bản quyền

Hỗ trợ chi phí thuê Hosting free trong 12 tháng

Tặng tên miền .com hoặc .net

Tối ưu hóa Technical SEO, Onpage SEO

Cài đặt đầy đủ tính năng cơ bản như Sitemap, SEO…

Tặng content Website cơ bản bao gồm bài giới thiệu về thương hiệu và trang liên hệ

7.2 – Website cao bán chim cảnh cao cấp

Miễn phí tư vấn chi tiết về việc phát triển trang web

Cung cấp theme WordPress có custom

Hỗ trợ chi phí thuê Hosting tốc độ cao miễn phí trong 12 tháng

Tặng tên miền .vn

Tối ưu hóa Technical SEO (Google Page Speed Insight, Google Lighthouse, GTmetrix, SEOquake), Onpage SEO tổng thể, khai báo Schema xác thực chủ thể doanh nghiệp

Tặng content Website chuyên nghiệp gồm bài giới thiệu về thương hiệu và trang liên hệ, 2 Landing Page SEO kèm 10 bài blog.

Cài đặt các công cụ tracking website như Google Search Console, Google Analytics, Google Tag Manager

Xây dựng kế hoạch phát triển web trong giai đoạn 3 tháng đầu, định hướng nội dung, xác thực Entity Website và tạo lập thương hiệu Online

Hỗ trợ tối ưu giao diện AMP trên di động

7.3 – Website bán chim cảnh độc quyền

Miễn phí tư vấn chi tiết về việc phát triển trang web

Bao gồm các tính năng của website cao cấp

Cung cấp theme thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Hỗ trợ chi phí thuê Hosting tốc độ cao business miễn phí trong 12 tháng

Tặng tên miền .vn

Tối ưu hóa Technical SEO và Onpage SEO chuyên sâu

Hỗ trợ tối ưu giao diện AMP trên di động

Cài đặt tính năng chống sao chép nội dung DMCA

Tối ưu content, kết nối Google Business, cài đặt tracking cho trang và lên kế hoạch phát triển Offpage SEO 6 tháng.

7.4 – Mức chi phí website bán chim cảnh hợp lý

Mức giá thấp nhất cho việc thực hiện trang web bán chim cảnh tạo VietWeb là không dưới 3,8 triệu. Có lẽ, bạn cho rằng đây là mức chi phí trung bình so với các bên cung cấp website bán chim cảnh giá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng thường tương ứng với giá cả, web “xịn” cần được trả giá xứng đáng để đảm bảo quá trình sử dụng của bạn trơn tru và thuận lợi. Chính vì thế, đi kèm mỗi gói thiết kế website bán chim cảnh sẽ có mức giá tương ứng và dễ chọn lựa cho khách hàng nhiều phân khúc. Chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng giá của dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh tại phần tiếp theo.

7.5 – Được bảo hành và hỗ trợ chuyên nghiệp, nhanh chóng

Tại VietWeb, mỗi sản phẩm website bán chim cảnh bất kể thuộc cói cơ bản hay cao cấp đều được bảo hành lên tới 12 tháng. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí lên tới 5 năm sử dụng. Theo đó, những lỗi phát sinh thường được hỗ trợ miễn phí. Chi phí chỉ phát sinh thêm khi khách hàng có yêu cầu về việc bổ sung tính năng hoặc thay đổi giao diện hoặc yêu cầu phức tạp khác tùy trường hợp.

8 – Câu hỏi Website bán chim cảnh thường gặp?

8.1 – Có nên làm website bán chim cảnh cho doanh nghiệp không?

Xây dựng website bán chim cảnh cho doanh nghiệp là điều bắt buộc phải làm và phải làm càng sớm càng tốt để tăng khả năng thu hút khách hàng và tạo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp trên mạng lưới Internet.

8.2 – Cá nhân sở hữu website bán chim cảnh được không?

Không riêng doanh nghiệp, cá nhân nên sở hữu website riêng để tạo lập thương hiệu cá nhân, và tạo lập không gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng lĩnh vực

8.3 – Các yếu tố đánh giá website bán chim cảnh tốt là gì?

Có nhiều tiêu chí khác nhau trong việc đánh giá website bán chim cảnh tốt hay không tốt, và một số điểm chính bao gồm:

Tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định

Giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa

Trình bày dễ hiểu, thu hút khách hàng tiềm năng

Thông tin cung cấp chính xác, cập nhật thường xuyên

8.4 – Dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh của VietWeb Việt có bảo hành không?

Tại VietWeb, mỗi trang web bán chim cảnh thường được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ kỹ thuật trong 60 tháng. Đây là điều kiện thuận lợi giúp tăng tối đa lợi ích cho khách hàng trong thời gian sử dụng. Theo đó, các lỗi phát sinh từ thêm hoặc hosting được tính phí thấp tùy trường hợp thực tế. Bất kỳ dịch vụ phát sinh, bổ sung của khách hàng trong quá trình sử dụng cũng được ưu đãi về chi phí.

8.5 – Có hợp đồng và hóa đơn VAT không?

VietWeb có cung cấp hóa đơn VAT cho khách hàng khi được yêu cầu, đồng thời mức chi phí thực hiện sẽ được tính thêm 10% so với giá kê trong bảng giá bên trên.

Như vậy, sử dụng website bán chim cảnh chính là nhu cầu cần thiết, rất cần tiến hành trong thời điểm hiện tại và tương lai để tồn tại phát triển doanh nghiệp bán chim cảnh, cá nhân. Tuy nhiên, để có được trang web bán chim cảnh chất lượng bạn cần chọn lựa dịch vụ thiết kế website bán chim cảnh chuyên nghiệp để đảm bảo khả năng vận hành tốt, tạo điểm nhấn thương hiệu bán chim cảnh riêng biệt, thu hút khách hàng.